Thanh Hóa: 3 cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường bị mất chức sau rà soát

Lệ Chi - 12/10/2018 16:57
(VNF) - Ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa, vừa cho hủy bỏ, thu hồi 3 quyết định liên quan đến việc tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm cán bộ công tác tại Sở này.
1
3 cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa bị mất chức sau rà soát

Cụ thể, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa đã bãi bỏ quyết định bổ nhiệm ngạch và xếp lương công chức đối với ông Lê Đình Quý, nhân viên văn phòng Sở; bà Vũ Thị Huyền công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo với lý do nâng ngạch công chức không đúng quy định.

Bà Huyền còn bị hủy quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng Chi cục Biển và Hải đảo do không đáp ứng điều kiện bổ nhiệm.

Đồng thời, Sở này cũng bãi bỏ quyết định tuyển công chức không qua thi tuyển, điều động, bổ nhiệm không đúng quy định đối với ông Vũ Đình Hùng, viên chức Đoàn mỏ, địa chất về nhận công tác tại phòng Tài nguyên khoáng sản và được bổ nhiệm Phó phòng này.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, đây là những trường hợp được xét tuyển, nâng ngạch công chức trái với các quy định. Những cán bộ nêu trên được ký tuyển dưới thời Giám đốc cũ là ông Vũ Đình Xinh (đã nghỉ hưu năm 2015).

Trước đó, ngày 2/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng chỉ đạo các sở, ngành và 27 huyện thị, thành phố rà soát việc tuyển dụng từ tháng 5/2010 đến nay. Sở Tài nguyên và Môi trường đã rà soát và phát hiện nhiều cán bộ được tuyển dụng, bổ nhiệm không đúng quy định như trên.

Vào tháng 9/2018, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng có thông báo kỷ luật hàng loạt lãnh đạo các huyện Hà Trung, Tĩnh Gia và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Như Tuấn, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ngoài ra, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với các ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hà Trung; ông Lê Tiến Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Hà Trung; ông Phạm Văn Nhiệm, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia…

>>> Xem thêm: Thanh Hóa: Hàng loạt lãnh đạo cấp sở, huyện bị xử lý kỷ luật