Quảng Nam có tân Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư thay ông Lê Phước Hoài Bảo

Lệ Chi - 16/05/2018 18:08
(VNF) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đặng Phong, Chánh thanh tra tỉnh, đến nhận công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam từ ngày 15/5, thay cho ông Lê Phước Hoài Bảo.
1
Ông Đặng Phong, tân Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư

Theo quyết định, việc điều động, bổ nhiệm ông Đặng Phong giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư là thực hiện kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam về công tác cán bộ và thực hiện theo đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh.

Ông Đặng Phong sinh năm 1964, quê ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Ông Phong từng kinh qua nhiều chức vụ như Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My; Phó giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam.

Tháng 2/2014, UBND tỉnh Quảng Nam điều động ông Đặng Phong giữ chức vụ Chánh thanh tra tỉnh.

Trước đó, vào tháng 3/2018, UBND tỉnh này cũng đã có quyết định thu hồi, hủy bỏ các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam về công tác cán bộ đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã có quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Việc thu hồi các quyết định bổ nhiệm và xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo là theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương trước đó đối với sai phạm của ông này.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Lê Phước Hoài Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngoài ra, ông Bảo cũng có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học Thạc sỹ tại nước ngoài.

Theo Ủy ban kiểm tra Trung ương, những vi phạm, khuyết điểm ông Lê Phước Hoài Bảo là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tháng 4/2018, sau khi bị tỉnh Quảng Nam thu hồi, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ, ông Lê Phước Hoài Bảo được phân công làm chuyên viên của Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh này.