Ông Lê Phước Hoài Bảo xin nghỉ việc không lương để đi học tiến sĩ

Đức Hoàng - 11/10/2018 09:35
(VNF) - Ông Lê Phước Hoài Bảo, nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, hiện là chuyên viên của sở này vừa xin nghỉ việc không lương 6 tháng để đi học tiến sĩ.
1
Ông Lê Phước Hoài Bảo xin nghỉ việc không lương để đi học tiến sĩ

Thông tin này vừa được lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam xác nhận với báo giới.

Vị lãnh đạo Sở này cũng cho biết thêm, việc ông Lê Phước Hoài Bảo xin nghỉ việc 6 tháng không lương đã được sở chấp thuận. Sau khi ông Bảo học xong, nếu có nguyện vọng trở lại sở làm việc, sở sẽ tiếp tục nhận.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, vào tháng 3/2018, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định thu hồi, hủy bỏ các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam về công tác cán bộ đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã có quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Việc thu hồi các quyết định bổ nhiệm và xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo là theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương trước đó đối với sai phạm của ông này.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Lê Phước Hoài Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngoài ra, ông Bảo cũng có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học Thạc sỹ tại nước ngoài.

Theo Ủy ban kiểm tra Trung ương, những vi phạm, khuyết điểm ông Lê Phước Hoài Bảo là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tháng 4/2018, sau khi bị tỉnh Quảng Nam thu hồi, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ, ông Lê Phước Hoài Bảo được phân công làm chuyên viên của Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh này.

Ông Lê Phước Hoài Bảo (sinh năm 1985) là con trai của ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam (2010-2015) nhưng đã bị kỷ luật cách chức này mặc dù đã về hưu.

Tháng 5/2007, ông Bảo tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng loại giỏi. Năm 2008, ông Bảo từng làm giảng viên tại trường này sau đó chủ động xin nghỉ việc.

Năm 2011, trong lúc làm việc tại Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, ông Lê Phước Hoài Bảo thi đậu vào trường Đại học Claremont Graduate - Mỹ và được tỉnh Quảng Nam cử đi học bằng ngân sách nhà nước theo diện "thu hút nhân tài".

Cuối năm 2012, ông Hoài Bảo tốt nghiệp thạc sĩ loại xuất sắc ở Mỹ, trở về làm việc cho tỉnh Quảng Nam.