Huyền thoại golf Greg Norman sẽ làm cố vấn cho Hiệp hội du lịch golf Việt Nam

Quỳnh Trang - 13/03/2019 16:14
(VNF) - Đại hội Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam lần thứ nhất dự kiến diễn ra vào chiều 29/03/2019. Đáng chú ý là huyền thoại golf Greg Norman dự kiến sẽ được bầu chọn làm cố vấn.
1
Huyền thoại golf Greg Norman

Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị trù bị Thành lập Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam. Theo thông tin đưa ra tại Hội nghị, Đại hội Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam lần thứ nhất dự kiến diễn ra vào chiều 29/03/2019 trong khuôn khổ các sự kiện bên lề Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2019.

Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho biết, việc thành lập Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam là để tập hợp những doanh nghiệp du lịch, các đơn vị quản lý sân golf tại Việt Nam nhằm xây dựng phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù liên quan đến hoạt động golf, xây dựng thương hiệu du lịch golf Việt Nam, thu hút ngày càng nhiều hơn khách du lịch tham gia chơi golf tại các sân golf Việt Nam.

Hiện nay, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã thành lập Ban Vận động thành lập Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam với 17 thành viên. Đến nay, số thành viên tham gia Hội nghị trù bị gồm 31 người, trong đó có đại diện cơ quan quản lý nhà nước, Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc, Phó giám đốc các DN du lịch, Chủ đầu tư, Giám đốc, Phó giám đốc điều hành, quản lý các sân golf tại ba miền Bắc, Trung, Nam.

Cùng với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Ban vận động đã nghiên cứu các văn bản có liên quan và căn cứ tình hình, yêu cầu thực tế để xây dựng Bộ tài liệu phục vụ Đại hội gồm: Quy chế hoạt động của Hiệp hội, Chương trình kế hoạch hoạt động, chuẩn bị nhân sự tham gia Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam lần thứ nhất, xem xét cơ cấu tổ chức, hình thành Văn phòng và các Ban hoạt động của Hiệp hội cũng như lựa chọn Trụ sở của Hiệp hội, xây dựng và đăng ký trang miền website, logo Hiệp hội… để có thể triển khai công việc ngay sau Đại hội.

Theo Dự thảo Quy chế hoạt động Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam thì Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp tập hợp các hội golf, các câu lạc bộ golf có sân golf tại các khu nghỉ dưỡng, khu du lịch, các tổ hợp du lịch trong cả nước và những người chơi golf, những chuyên gia, những nhà quản lý, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch golf.

Đại hội Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam lần thứ nhất dự kiến diễn ra vào chiều 29/03/2019 trong khuôn khổ các sự kiện bên lề Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2019, tại Hà Nội.

Dự kiến trong Chương trình Đại hội, Ban vận động sẽ báo cáo quá trình và kết quả công tác chuẩn bị Đại hội; trình bày Dự thảo Quy chế hoạt động và Chương trình, kế hoạch hoạt động để các Đại biểu thảo luận, tham gia góp ý kiến cho dự thảo Quy chế hoạt động, Chương trình hoạt động năm 2019 của Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam.

Đại hội cũng sẽ thống nhất danh sách và tiến hành bầu Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam, bầu Chủ tịch, các Phó chủ tịch, Tổng thư ký, Ban Kiểm tra; giới thiệu để Đại hội thông qua Đề cử ông Greg Norman (Quốc tịch Hoa Kỳ), Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2010, một người chơi golf nổi tiếng thế giới, chuyên gia hàng đầu thế giới về thiết kế sân golf làm cố vấn cao cấp của Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Như VietnamFinance đã đề cập, đầu tháng 11/2018, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Ngọc Thiện đã trao quyết định bổ nhiệm đại sứ du lịch Việt Nam cho huyền thoại golf thế giới, ông Greg Norman. 

Greg Norman tên đầy đủ là Gregory John Norman, sinh năm 1955 tại Mount Isa, Queensland, Australia, hiện đang sống tại Florida, Hoa Kỳ. Ông say mê sân golf khi 15 tuổi, trở thành người chơi chuyên nghiệp vào năm 21 tuổi. Norman thi đấu tại PGA TOUR từ năm 1983 và trở thành tay Golf hàng đầu thế giới trong những năm 1980 và 1990. 

Với biệt danh Cá Mập trắng, ông đã giành được hơn 90 danh hiệu vô địch ở các giải đấu trên thế giới, giữ được vị trí số 1 trong bảng xếp hạng golf thế giới trong 331 tuần và là một trong những người chơi nhiều giải nhất trong lịch sử Golf. 

Chăm chỉ và say mê kết hợp với khả năng tự nhiên đã đưa ông trở thành tay golf hàng đầu thế giới trong hơn 6 năm. Greg Norman cũng là golf thủ đầu tiên trong lịch sử PGA TOUR vượt qua 10 triệu USD trong thu nhập từ các giải đấu. Năm 2001, Ông được vinh danh tại World Golf Hall of Fame (Đại lộ danh vọng Golf thế giới) với tỷ lệ phiếu bầu cao hơn bất kỳ người được giới thiệu nào khác trong lịch sử.