BZZ thu hơn 300 tỷ đồng sau khi thoái toàn bộ vốn tại GTNfoods

Anh Hùng - 20/06/2019 08:05
(VNF) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) vừa công bố về việc thoái vốn tại Công ty Cổ phần GTNfoods (HoSE: GTN) của Công ty Cổ phần đầu tư BZZ.
1
Mộc Châu Milk là tài sản hấp dẫn nhất của GTNfoods

Cụ thể, BZZ đã bán ra toàn bộ 17,5 triệu cổ phiếu GTN với mức giá bình quân 17.500 đồng/cổ phiếu. Theo đó, công ty này sẽ không còn là cổ đông của GTNfoods kể từ ngày 4/6.

Được biết, giao dịch này đã mang về cho BZZ một số tiền là hơn 306 tỷ đồng. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về bên đã mua toàn bộ cổ phiếu GTN của BZZ.

Trước đó, BZZ đã trở thành cổ đông lớn của GTNfoods sau khi công ty này đã mua vào liên tục cổ phiếu GTN trong hai ngày 25/3 và 26/3.

Tại thời điểm đó, cổ đông lớn nhất của GTNFoods vẫn là Công ty Cổ phần Đầu tư Đại Tây Dương khi nắm giữ 28% vốn. Tuy nhiên, đến ngày 31/5, Vinamilk đã vượt qua Đầu tư Đại Tây Dương để trở thành cổ đông lớn nhất tại GTNfoods.

Vinamilk cho biết công ty này đã mua thành công hơn 90 triệu cổ phiếu GTN. Sau giao dịch, Vinamilk nắm giữ 95,85 triệu cổ phiếu GTN, tương ứng 38,34% vốn của GTNfoods.

GTNfoods là công ty kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và hàng tiêu dùng. GTNfoods đã đầu tư vào Công ty Cổ phần thực phẩm Lâm Đồng, Tổng Công Ty Chè, Tổng công ty chăn nuôi và Sữa Mộc Châu.

Vinamilk cũng cho biết, việc GTNfoods đang sở hữu 37,6% vốn tại Mộc Châu Milk là lý do chính khiến Vinamilk mua lại cổ phần GTN.